Bệnh
đái tháo đường nên ăn gì để không làm tăng đường trong máu là băn khoăn chung của rất
nhiều người mắc bệnh. Vì khi mắc đái tháo đường, vấn đề ăn uống của người bệnh
trở nên khó khăn hơn và chỉ người bệnh mới hiểu rõ nỗi khổ khi phải ăn kiêng
rất nhiều món ăn khoái khẩu. Thế nhưng, để tránh các tai biến bệnh đái tháo
đường sau này, người bệnh buộc phải thay đổi chế độ ăn của mình.
Bệnh
đái tháo đường nên ăn gì và những món gì không nên ăn là điều mà mỗi người bệnh cần
biết để tạo ra danh sách thực đơn ăn uống tốt nhất.
Chất
xơ là thành phần dinh dưỡng quan trọng trong chế độ ăn của bệnh nhân đái tháo
đường. Chất xơ giúp giảm cholesterol, ngừa táo
bón và chuyển hóa kéo dài khả năng hấp thu đường đi vào cơ thể do đó hỗ trợ ổn
định đường huyết trong cơ thể. Một số thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ cao như
rau xanh, ngũ cốc, các hạt ho đậu.
Các loại trái cây ít đường, tính mát cũng nằm trong danh sách
thực đơn hàng ngày của người mắc đái tháo đường như cam, táo, kiwi, quả việt
quất, bưởi … Mặc dù trong các loại quả này vẫn chứa đường nhưng chủ yếu là
đường chậm nên không làm tăng giảm đột ngột chỉ số đường huyết.
Người bị đái tháo đường không cần kiêng tuyệt đối đồ ngọt như
bánh kẹo, đồ uống ngọt… nhưng nên hạn chế, hoặc chọn mua sản phẩm ít đường dành
cho bệnh nhân mắc đái tháo đường.
Việc tìm hiểu bệnh đái tháo đường nên ăn gì và không nên ăn gì rất
quan trọng và cần thiết giúp quá trình điều trị bệnh tiểu đường nhanh chóng hiệu quả hơn.
Hy vọng những thông tin trên có ích trong quá trình trị bệnh của bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét