Những bắt nguồn nên dùng cà chua mỗi ngày

Cà chua luôn luôn thể hiện trong căn bếp của mọi nhà và được dùng để chế biến rất nhiều thức ăn. Nhưng ích lợi, tác dụng tuyệt vời của loại quả này cũng như cách ăn nó sao cho tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Image result for ăn cà chua

Ẳn lắm cà chua có khả năng giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt.

1. Cải thiện thị lực

Cà chua là nguồn bổ sung vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn chặn bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn. Một nghiên cứu hiện đại trong thời gian này cho thấy hàm mức độ vitamin A cao của cà chua có khả năng ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn tới mù mắt. Hơn nữa, cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Trong cà chua còn có các chất chống oxy hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin .

2. Phòng chống ung thư

Ẳn lắm cà chua có khả năng giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua cũng có khả năng giúp giảm nguy cơ một số bệnh ung thư khác như dạ dày, phổi, cổ tử cung, vòm họng, trực tràng, đại tràng, thực quản, và ung thư buồng trứng nhờ các chất chống ôxy hóa, đặc biệt là tại vào hàm lượng lycopene rất cao có trong cà chua. tác dụng phòng ngừa ung thư của cà chua hốt hơn nhiều lúc sắc loại quả này với dầu ô liu.

3. Khiến cho sáng da



Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và khiến cho làn da của các bạn không nhiều nhạy cảm với tia cực tím, một trong những nguyên nhân gây nên nếp nhăn ở da. Chà bột cà chua lên làn da thô ráp của bạn giúp se lỗ chân lông, tái tạo và làm cho săn da mặt.

4. Giảm mức độ đường có trong máu

Cà chua chứa rất ít carbohydrate nên giúp làm giảm mức độ đường có trong máu. Một vài nghiên cứu khoa học tìm thấy vai trò của các chất chống ôxy hóa trong cà chua bảo vệ thành mạch và thận- những cơ quan hay bị tổn thương do BTĐ. Cà chua còn chứa crom và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường có trong máu.

5. Thúc đẩy giấc ngủ ngon

Với nguồn vitamin C và lycopene dồi dào có khả năng giúp bạn ngủ ngon hơn. bởi vậy, nếu bạn khó ngủ, hãy bổ sung nhiều cà chua vào chế độ ăn hàng ngày của bạn bằng 1 bát súp hoặc sinh tố cà chua.

6. Giữ xương chắc khỏe

Cà chua có chứa vitamin K và canxi giúp giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và chống loãng xương-nguyên nhân của gãy rạn, biến dạng xương dẫn tới khuyết tật.

7. Chữa các bệnh mãn tính

Nhờ các chất chống viêm như carotenoid và bioflavonoid, cà chua có khả năng làm cho giảm cơn đau mạn tính. Một chương trình nghiên cứu hiện đại chỉ ra rằng uống một ly nước ép cà chua hằng ngày có thể khiến cho giảm nồng độ TNF-alpha trong máu, một sát thủ gây viêm. Cà chua rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch và Alzheimer.

8. Tốt cho mái tóc của bạn

Nhờ các vitamin và chất sắt giúp mái tóc bị hư hỏng và không có sự sống của bạn thêm bóng mượt. Hơn nữa, cà chua có tính axit có thể cân bằng độ pH trong tóc. Nếu bạn bị gàu và ngứa da đầu, dùng nước ép cà chua tươi bôi lên tóc và da đầu của bạn sau khi gội đầu, và rửa lại bằng nước lạnh hoặc ấm sau 4-5 phút. Không sử dụng quá luôn vì axit của cà chua có khả năng sấy khô mái tóc của các bạn.

9. Giúp giảm cân



Nếu các bạn đang cố gắng giảm vài cân nhất định phải có cà chua trong chế độ ăn uống mỗi ngày của các bạn vì nó tương đối ít chất béo và không chứa cholesterol.Cà chua chứa rất nhiều chất xơ và nước, do đó sẽ giúp bạn nhận thấy no. bạn có thể ăn cà chua sống hoặc thêm chúng vào món thịt hầm ăn cùng xà lách, và các đồ ăn ăn uống thân thiện khác.

Mặc dù là cà chua tươi, phơi khô, hầm, xay nhuyễn hoặc nước ép, thêm cà chua vào chính sách ăn hàng ngày của các bạn và gặt hái hầu hết các ích lợi sức khỏe nó mang lại.

10. Điều trị viêm gan mãn tính

Cà chua 250mg làm sạch, thái miếng, thịt bò 100g thái mỏng, xào ăn hàng ngày. món ăn này có hiệu quả bỗ trợ tốt trong chữa trị viêm gan mãn tính, giúp cơ thể nhanh cải thiện.

11. Tốt cho đối tượng viêm thận

Trong cà chua còn có chất giúp dịch vị bài tiết một cách thông thường, bảo đảm cho hồng cầu được hình thành, có ích cho việc duy trì tính đàn hồi của thành mạch máu và bảo vệ làn da. Ẳn cà chua có tác dụng bỗ trợ phòng ngừa và trị liệu các bệnh xơ cứng động mạch, cao huyết áp. Cà chua chứa nhiều quốc gia, lợi tiểu, cũng phù hợp cho người bị viêm thận sử dụng.

12. Bảo vệ tim mạch

Chất lycopene trong cà chua hàm chứa các vitamin và khoáng chất có khả năng bảo vệ tim mạch, có thể làm giảm tác hại của các bệnh tim mạch.

13. Điều trị bí đại tiện, thiếu máu



Cà chua sống gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng nhỏ, trộn với mật ong, ăn ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 1 – 2 quả.

14. Điều trị bỏng lửa

Tách lấy vỏ cà chua có dính thịt quả đắp lên chỗ bỏng, thỉnh thoảng lại thay. Thuốc có tác dụng chống đau rát và kích thích da chóng khôi phục.

Ẳn cà chua có tác dụng bỗ trợ phòng tránh và điều trị các bệnh xơ cứng động mạch, cao huyết áp.

15. Điều trị mụn nhọt lở loét

Lấy ngọn cây cà chua làm sạch, dằm nhuyễn, thêm vài hạt muối, đắp lên nơi tổn thương rồi băng lại. hằng ngày khiến vài lần cho đến khi khỏi. Hoặc sắc cà chua với dầu hay mỡ cho đến lúc bốc hết hơi nước, sau đó dùng như một dược liệu mỡ để thoa lên những nơi mụn nhọt, lở loét.

16. Chữa sốt cao kèm theo khát nước

Cà chua 200g thái lát, nấu nước uống thay trà trong ngày, uống lạnh hay nóng đều được. Hoặc dùng nước ép cà chua, nước ép dưa hấu mỗi loại 200ml, trộn đều, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

17. Điều trị tăng huyết áp

Vào sáng sớm (khi chưa ăn uống), lấy 1 – 2 quả cà chua, làm sạch bằng nước sôi, cắt thành miếng nhỏ, thêm chút đường cho đủ ngọt rồi ăn sống. Mỗi liệu trình kéo dài ½ tháng, nghỉ 3 ngày rồi tiếp tục quá trình khác.

Ẳn cà chua thế nào cho tốt?

Nếu đang lăn tăn không biết tối nay nên luộc, nướng, xào hay ăn cà chua sống thì bạn có khả năng chú ý tới kiến thức này: một nghiên cứu khoa học mới đây cho thấy nên đun chín cà chua để nhận được giá trị dinh dưỡng tối ưu từ loại quả này.

Nấu cà chua được các nhà nghiên cứu hiện đại Mỹ khẳng định là tốt hơn cho sức khỏe so với việc ăn sống loại quả này. Nước ép cà chua giàu dưỡng chất lycopene giúp chống lại bệnh tật. đó chính là một chất chống oxy hóa quan trọng, đã được chứng minh là giúp chống lại tế bào ung thư, giảm nguy cơ loãng xương và bệnh tim mạch.
Các nghiên cứu khoa học cho thấy đun cà chua có khả năng tăng hiệu lực của lycopene - điều chưa từng thấy trong bất cứ loại trái cây hay rau nào khác. Lycopene có công thức bảo vệ giúp ngăn chặn viêm và đông máu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét